Cảnh báo người dân cẩn trọng với quảng cáo của Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên sủi DiaBet

Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã phải lên tiếng cảnh báo người dân cần cẩn trọng với quảng cáo của Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên sủi DiaBet trên một số website.

Theo đó, đơn vị này chỉ rõ, trên website http://viensuidiabet.ondinhduonghuyet.fun/diabetmai1 quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên sủi DiaBet với công dụng không đúng sự thật. Đây là thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK)  nhưng đang được quảng cáo như thuốc chữa bệnh, lừa dối người tiêu dùng.

Sản phẩm Viên sủi DiaBet được Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ SHB Việt Nam (Địa chỉ: Tầng 8, tòa nhà Toyota Thanh Xuân, số 315 Trường Chinh, phường Phương Mai, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Hình ảnh quảng cáo sản phẩm TPBVSK Diabet tại địa chỉ trang web http://viensuidiabet.ondinhduonghuyet.fun

Qua tìm hiểu, sau khi có cảnh báo của Cục An toàn thực phẩm, đường link nói trên không còn truy cập được; tuy nhiên vẫn trên trang web đó, ở địa chỉ  http://viensuidiabet.ondinhduonghuyet.fun còn rất nhiều nội dung quảng cáo sản phẩm này với công dụng không đúng sự thật.

Cụ thể, nội dung quảng cáo nêu rõ Diabet được điều chế với dạng viên sủi, hòa tan nhanh trong nước, Diabet cho hiệu quả nhanh hơn so với những dạng uống thông thường.

“Đặc biệt chứa thành phần Alpha lipoic acid (ALA), có tác dụng hiệu quả giúp: Giảm stress oxy hóa, Giảm đề kháng in-su-lin, Ngăn chặn và cải thiện biến chứng thần kinh tiểu đường. Tại các Quốc gia phát triển, đặc biệt là Đức từ những thập niên 80 đã sử dụng ALA là thuốc đặc trị biến chứng thần kinh do tiểu đường” – là những nội dung được quảng cáo trên trang Diabet.vn.

Cục An toàn thực phẩm cho hay, đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên.

“Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế”, Cục An toàn thực phẩm nêu rõ.

Theo PV/Gia đình Việt Nam

(Theo Gia đình Việt Nam)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *