4 điều cần biết nếu bạn muốn cơ thể săn chắc

Điều chỉnh thói quen ăn uống mỗi ngày là yếu tố quan trọng giúp bạn cải thiện vóc dáng, sở hữu cơ thể săn chắc.

Dưới đây là bài chia sẻ về 4 yếu tố dinh dưỡng giúp cải thiện vóc dáng của huấn luyện viên Cao Minh Tú:

Ăn đủ chất đạm

Trong quá trình giảm cân, bạn cần nạp cho cơ thể một lượng chất đạm vừa đủ. Cơ thể được cung cấp đủ protein sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn. Mặt khác, cơ thể phải đốt cháy nhiều calo khi tiêu hóa protein hơn so với tinh bột hay chất béo.

Bên cạnh đó, hấp thu đủ protein sẽ giúp bạn xây dựng cơ bắp, cơ thể săn chắc hơn và giảm tích lũy mỡ thừa.

Một cơ thể săn chắc và đẹp. Ảnh có tính minh họa.

Đối với những người muốn tăng cân, bổ sung chất đạm hàng ngày là điều rất cần thiết. Để xác định một ngày bạn cần bổ sung bao nhiêu protein, ta lấy trọng lượng cơ thể nhân đôi. Ví dụ, bạn nặng 50 kg sẽ cần cung cấp đủ 100 gram protein/ngày.

Nguồn chất đạm có thể lấy từ thịt bò, trứng, cá hoặc thực phẩm bổ sung như whey protein.

Uống đủ nước

Nếu bạn cung cấp đủ nước, các bộ phận trong cơ thể sẽ làm việc ở trạng thái tốt nhất. 20 phút trước bữa ăn, bạn nên uống một ly nước lọc để giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru. Uống nước sau bữa ăn khoảng 30 phút giúp dạ dày làm việc êm ái, hấp thụ chất dinh dưỡng tối ưu.

Nếu thường xuyên cảm thấy mệt mỏi hay uể oải, có thể bạn đang thiếu nước. Điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến gan và khả năng giảm cân của bạn. Bạn cần uống đủ từ 2 đến 3 lít nước mỗi ngày.

Chất lượng thực phẩm

Để sở hữu cơ thể khỏe, đẹp, ta cần quan tâm đến chất lượng thực phẩm đang sử dụng. Bạn nên mua thịt, cá, trứng, sữa từ các cửa hàng uy tín, hạn chế đồ ăn qua chế biến sẵn, sản phẩm công nghiệp và kém chất lượng.

Thói quen

Một bữa ăn ít năng lượng không giúp bạn trở nên đẹp hơn hay thực đơn dư thừa calo cũng không làm phát phì ngay lập tức. Quan trọng, thói quen ăn uống quyết định vóc dáng của bạn.

Hãy tìm ra khoảng thời gian cố định để sắp xếp các bữa ăn của mình, từ đó điều chỉnh lượng calo tăng hoặc giảm có kiểm soát. Tự chuẩn bị thực đơn phù hợp với mục tiêu của bản thân không quá khó và tốn nhiều thời gian. Điều quan trọng là bạn quyết tâm và nghiêm túc cải thiện chế độ dinh dưỡng của chính mình.

CAO MINH TÚ/ZING

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *